รับทำ SEO สายขาว VS สายเทา คืออะไร ? คนจริงมาพูดกัน

รับทำ SEO สายเทา VS สายขาว คืออะไร คนจริงมาพูดกัน

มีหลาย ๆ คนที่ตั้งคำถามนี้ขึ้นมาเยอะมาก  เพราะว่าเกือบจะทุกคนจะบอกลูกค้าว่าตัวเองหนะทำแต่ SEO สายขาวเพียงอย่างเดียว แต่จะไม่อธิบายว่าการทำ SEO สายเทา และ สายดำ นั้น จริง ๆ แล้วมันคืออะไร

SEO สายเทา VS สายขาว VS สายดำ คืออะไร

วันนี้ดิฉันก็จะมาเล่าให้ทุกคนเข้าใจกันนะคะว่า SEO สายเทา-ดำ ก็คือ การทำ SEO ด้วยวิธีการที่ผิดหลักธรรมชาติ หรือ ในวงการที่เรียกว่า SEO หมวกดำ หรือ Blackhat SEO และเราจะไปเล่าถึงเทคนิคที่ทันสมัยก่อนเลยนะคะ ยกตัวอย่างเช่น ในสมัยก่อนนั้นจะมีเว็บไซต์ Check Speed อยู่เว็บนึง ที่ทำการแอบฝัง Backlink เบรกก่อนใครยังไม่รู้ว่า Backlink คืออะไร จิ้มค่ะ มาต่อกันแล้วไปยังเว็บไซต์ของตนเองที่เขาต้องการ แต่การฝัง Backlink นั้น กลับทำแบบผิดธรรมชาติ  จากที่ควรจะทำแบบ Anchor Text หรือ Text Link ให้มองเป็น เช่น สมมุติว่าบน บล็อก Blog นั้นมีพื้นหลังเป็นสีขาว แล้วกลับดันไปใช้ Font สีขาว เพื่อให้คนมองเห็น แต่กับ Bot Google มันมองเห็น เมื่อก่อนมันอาจจะได้ผล แต่ในปัจจุบันนี้ ห้ามทำอย่างเด็ดขาด !!

SEO สายเทา คืออะไร

เพราะเราเจอปัญหาเหล่านี้บ่อยมาก เวลาต้องการใส่ Heading ที่เป็น Keyword จริง ๆ แต่ Layout มันก็จะไปซ้อนกับ Blog ของลูกค้า ซึ่งอาจจะทำให้ดูแล้วไม่สวย ลูกค้าอยากให้ดูสวย เลยบอกซ่อนมันไปได้เลยใช่ไหม แบบให้สีของ font เป็นสีเดียวกับพื้นหลัง หรือใช้ font แบบ 1px เพื่อให้ทุกคนมองเห็น ซึ่งแบบนี้จะเป็นแบบที่ผิดนะคะ ห้ามทำเด็ดขาด!! และอีกหนึ่งประเภท ในสมัยก่อนมีคนทำสาย Affiliate เพื่อทำการหาค่าคอมจากการขายสินค้าเป็น 1,000 ชิ้น หรือ 10,000 ชิ้น ยกตัวอย่างเช่น สายปั่น Affiliate Amazon จะเข้ามาเขียนบทความดี ๆ แล้วลงเว็บไซต์ทีละตัว

เราต้องขอบอกก่อนเลยนะคะว่าตายพอดีค่ะ ซึ่งมันก็เลยมี Script ที่เอาไว้ Generate Landing Page ขึ้นมาแบบรัว ๆ ตามที่คุณต้องการ ซึ่งปัญหาที่มันอยู่ตรงหน้านั้น ๆ อาจจะ Generate ขึ้นมาเป็นตัวเลข 1 – 1000 ซึ่งมันไม่ Friendly Url และช่วงหลัง ๆ Google Algorithm มีความฉลาดมากขึ้น ถ้ามันจับไม่ได้ว่าเป็น Generate ซ้ำ ๆ ซึ่งแบบนี้ก็อาจจะโดนแบนทั้งหมดก็เป็นได้ หรือ ไม่ก็อาจจะโดน Ban Domain ตั้งแต่ขั้นต้น หรือ อาจจะโดนแค่ Sandbox หลุมทรายดูดไป แต่ขั้นที่โหดที่สุดเลยนั้นก็คือ การ โดนแบบ Deindex Google ไปเลยค่ะ ซึ่งเทคนิคเหล่านี้ เมื่อก่อน Make Money กันไปอย่างมหาศาลกันเลยทีเดียว หรืออีกอย่างที่นึกขึ้นได้ ซึ่งโดยปกติแล้วมันจะมีและเรียกว่า

SEO สายขาว คืออะไร

รับทำ SEO สายขาว คืออะไร

ซึ่ง SEO สายขาว ก็คือ การทำ SEO ขึ้นมาเพื่อให้สินค้านั้นถูกต้องตามกฎหมาย หรือ การทำ SEO ที่ถูกต้องตามหลักการ ไม่มีความแหวกแนวใด ๆ ของ Google เลย ซึ่งหลาย ๆ คนอาจจะเข้าใจผิดกันค่ะว่า การทำ SEO สายขาว นั้นแท้จริงแล้วแค่เขียน Content และ ทำ On-Page SEO ให้ดี ก็ติดอันดับได้อย่างง่ายดาย แต่ตามหลักความเป็นจริงคือมันโหดร้ายมากว่าในนิยายที่สวยหรูเลยนะคะ ติดง่ายก็จริงค่ะ ถ้าหาก Keyword นั้นง่าน แต่ถ้าหาก Keyword นั้นยากขึ้นมาคุณอาจจะไม่ติดอย่างคนที่เค้าทำ SEO เก่งจริง ๆ เลยก็ได้ค่ะ แต่ก็จะมีนักที่ทำ SEO บางคน พยามจะ พูดกับลูกค้าว่า นักทำ SEO หรือ SEO Specialist คนอื่น ๆ นั้นไม่ได้ทำ SEO สายขาว ให้ลูกค้ารู้สึกกลัว และก็เจอมาเยอะจริง ๆ เจอถึงขนาดขั้นที่ว่า เราทำ Keyword ให้ลูกค้าติดอันดับ 1 แต่เค้าก็ยังกล้ามาบลัฟ เราเลยค่ะจนให้ลูกค้าไปถามคนอื่น ๆ คนที่บลัฟขำๆ ว่า ถ้าคิดว่า Backlink ไม่ดี ลองทำให้ได้ที่ 1 แทนเราให้ได้สิ !! อะไรประมาณนี้ค่ะ

  • รับทำ SEO สายขาว SeoSeznam บริการรับทำ SEO สายขาว ที่ถูกหลักการ SEO 100% คุณมั่นใจได้เลยว่าบริการ SEO สายขาวของเรามีคุณภาพสูงและยังสามารถนำธุรกิจของคุณสูงเป้าหมายที่แท้จริงได้

SEO สายเทา คืออะไร ?

SEO สายเทา คืออะไร

ส่วนรับทำ SEO สายเทา นั้นก็คือ อาจจะเป็นสินค้าที่ผิดกฎหมาย ยิงทาง Google Ads ไม่ได้ ยิง Facebook Ads ไม่ได้ หลาย ๆ คนจึงหนีมาทำ SEO แทนเพราะนอกจากจะเป็นอีกหนึ่งข่องทางที่จะช่วยดึง Traffic ของลูกค้าเข้ามาเว็บไซต์แล้ว ก็ยังเป็นอีกช่องทางที่ได้ ROI สูงมาก ยกตัวอย่างเช่น Keyword สล็อตออนไลน์ ซึ่งในความเป็นจริงแล้วก็เป็น SEO สายเทา ซึ่งจะยากกว่าสายขาวเอามาก ๆ เพราะว่าคู่แข่งนั้นเก่งกาจมาก ๆ หลายคนที่บอกว่าตัวเองทำ SEO เก่ง ในสายขาวนั้น แต่พอหันมาทำ SEO สายเทา ที่มีการแข่งขันกันในสายเทา บางทีอาจจะอยู่คนละโลก คนละส่วนกะเค้าที่เข้าใจ จากที่ว่ายอยู่ในสตลาด Blue Ocean เหมือนคุณจะต้องเข้ามาว่ายในน่านน้ำ Red Ocean ประมาณนั้นค่ะ

SEO สายดำ คืออะไร

SEO สายดำ คืออะไร ?

ต่อมาการรับทำ SEO สายดำ ซึ่งอาจจะเป็นเว็บไซต์ที่ Dark ไปเลย ยกตัวอย่างเข่น อาจจะเป็นพวกเว็บไซต์หนีงโป๊ ที่เราจดจำกันได้ในชื่อของ Pornhub แต่ในความเป็นจริงแล้ว ในประเทศไทยก็มีหลากหลายเว็บไซต์ ซึ่งก็มีหลาย ๆ เหตุผลที่เค้านั้นทำเว็บโป๊ขึ้นมาก็เพราะว่ามันมีการค้นหาต่อเดือนที่เยอะมาก ๆ ถ้าหากทำติดมันก็จะทำให้เค้านั้นได้ Traffic เข้าเว็บเยอะมาก และ แน่นอนว่า Traffic = Money นั้นก็จะมีหลาย ๆ คนถกเถียงกัน หรือ หลาย ๆ คนจะบอกว่า Traffic ชั้นน้อย ก็ขายของได้ แต่มันจะไม่ดีกว่าหรือถ้าหาก Traffic คุณเยอะถ้าคุณพลิกแพลงเป็น หรือ มีหัวข้อซักหน่อย ๆ เราเชื่อนะคะว่ายังไงคุณก็สามารถทำเงินได้อย่างมหาศาลแน่นอน เพราะในปัจจุบันไม่ค่อยใช้กันแล้วค่ะกับคำว่า รับทำ SEO สายดำ เพราะโดยส่วนใหญ่จะค้นหากันแค่คำว่า รับทำ SEO สายขาว และ รับทำ SEO สายเทา